Bò kho, bún bò Huế, cơm tấm thịt nướng là 3 món ăn Việt Nam lọt vào danh sách 'Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas bình chọn.
Bò kho, bún bò Huế, cơm tấm thịt nướng là 3 món ăn Việt Nam lọt vào danh sách 'Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas bình chọn.
TPHCM đứng thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới do tạp chí Time Out của Anh bình chọn.
Mùa mưa đến, vùng Bảy Núi như thay áo mới với màu xanh ngút ngàn trên đỉnh non cao và những cánh đồng ruộng trên mướt mắt. Cùng với đó, những đặc sản của vùng đất bán sơn địa này cũng bước vào mùa.
Thời gian qua, hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc mở rộng các tuyến, điểm du lịch. Nhờ đó, các sản phẩm dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, thời gian lưu trú của du khách tại khu vực nông thôn ngày càng dài hơn.
Với sự phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến của ẩm thực, những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến du khách và người yêu ẩm thực không thể nào quên khi một lần thưởng thức, đây chính là một “cầu nối hiệu quả” để quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với An Giang.
Lẩu cá Khánh Hòa với hương vị chua cay bắt miệng là món ăn yêu thích của biết bao thực khách gần xa.
Vừa được phân hạng đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023, nước mắm nhỉ cá linh của anh Nguyễn Văn Thanh (44 tuổi, ngụ ấp Trung Phú 4, xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) được nhiều người tin dùng.
Lâu lâu ghé thăm mảnh đất Tây Bắc, tôi lại được thưởng thức hương vị đậm đà của món thịt trâu lá lồm. Hương vị ấy thật nhớ mãi không thể quên...
Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Nha Trang xinh đẹp đầy nắng và gió nhưng chưa biết đến Nha Trang ăn gì ngon thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé!
Canh chua cá, món canh chua ngọt rất bản địa của Việt Nam, đã được tạp chí ẩm thực quốc tế TasteAtlas vinh danh trong top 10 món cá được đánh giá ngon nhất thế giới.
Phở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
Phở nói riêng và các món ăn của Việt Nam nói chung mang hương vị cân bằng giữa các yếu tố mặn, ngọt và thanh, đồng thời kết hợp vị chua và tươi mát, góp phần kích thích vị giác của thực khách.
Ẩm thực Việt đã và đang góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, giúp lôi kéo lượng khách quốc tế đến và tăng doanh thu cho toàn ngành. Ẩm thực cũng giúp khẳng định giá trị thương hiệu quốc gia.
Bún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
Không phải kem que đông đá xanh xanh đỏ đỏ đủ màu, cũng không phải những loại kem hiện đại đóng gói công nghiệp. Ăn kem vỉa hè ở TP. Long Xuyên, phải gọi là “cà lem” mới đúng giọng của người miền Tây. Phong cách vỉa hè nhưng chất lượng cà lem Hai Liều được khách chấm vào hàng “xịn xò”, tương xứng với giá tiền để thưởng thức.
Taste Atlas - trang hướng dẫn du lịch trực tuyến có trụ sở tại Croatia chuyên về ẩm thực truyền thống trên toàn thế giới, vừa công bố danh sách 100 món ăn đường phố ngon nhất châu Á, với nhiều đại diện tới từ Việt Nam.
Bánh canh cá Óc Eo nghe có thể lạ, nhưng lại là món ăn quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người ở thị trấn Óc Eo (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang).
Phở Việt Nam dự kiến sẽ được đưa vào thực đơn của các khách sạn, nhà hàng trên toàn thủ đô Islamabad của Pakistan
Có một điều đặc biệt là dù thời đại có đa dạng chủng loại bánh kẹo đến đâu, thì những chiếc bánh quê không hề bị mất đi vị thế. Ngon, rẻ, đẹp mắt, phong phú…, bánh quê chiều lòng từ trẻ em đến người già. Bảo sao nghe ở đâu có chợ bánh quê, ai nấy đều háo hức tìm đến.