• Xã Vĩnh Tế đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020

  Xã Vĩnh Tế đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2020

  19-03-2021 10:42

  Sáng 19-3, UBND TP. Châu Đốc (An Giang) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Tế đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2020. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi; Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trương Kiến Thọ, cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, ban, ngành thành phố và đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân xã Vĩnh Tế.

 • Thoại Sơn nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Thoại Sơn nỗ lực xây dựng nông thôn mới nâng cao

  19-03-2021 06:23

  Nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới (NTM) là quá trình không có điểm kết thúc, cả hệ thống chính trị huyện Thoại Sơn (An Giang) luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng để nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí, tiến tới đạt chuẩn huyện NTM nâng cao.

 • Phú Tân xây dựng nông thôn mới

  Phú Tân xây dựng nông thôn mới

  12-03-2021 06:17

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Phú Tân (An Giang) có 7 xã đạt chuẩn, 1 xã đạt NTM nâng cao. Riêng năm 2021, huyện đặt mục tiêu xã Phú Thọ về đích NTM, khởi đầu cho giai đoạn 2021-2025 thực hiện lộ trình có thêm 3 xã đạt chuẩn NTM và 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

 • Phú Tân tập trung xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  Phú Tân tập trung xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

  10-03-2021 19:25

  Chiều 10-3, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Phú Tân làm việc với các phòng, ban, ngành huyện và 5 xã trong lộ trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

 • Bình Hòa với niềm vui trở thành xã nông thôn mới nâng cao

  Bình Hòa với niềm vui trở thành xã nông thôn mới nâng cao

  10-03-2021 04:37

  Ngày 10-3, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang về việc công nhận xã Bình Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020. Trở thành xã đầu tiên của huyện Châu Thành đạt chuẩn NTM nâng cao là niềm vinh dự lớn và tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Hòa phát triển kinh tế - xã hội (KTXH), tiến tới xây dựng NTM kiểu mẫu.

 • Đổi thay nơi vùng nông thôn mới miền núi đầu tiên của Khánh Hoà

  Đổi thay nơi vùng nông thôn mới miền núi đầu tiên của Khánh Hoà

  07-03-2021 14:18

  Đạt chuẩn nông thôn mới khiến diện mạo của xã nông thôn miền núi Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa đổi thay rõ nét.

 • Xã miền núi Tân Quang về đích nông thôn mới

  Xã miền núi Tân Quang về đích nông thôn mới

  03-03-2021 08:00

  Về xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) trong những ngày đầu xuân mới, trên gương mặt của những người dân rạng ngời niềm vui và đầy ắp hy vọng, những đồi cam, bưởi vàng ươm sai trĩu quả tô điểm cho không gian vùng quê sắc màu của sự no ấm, trù phú. Vui trong mùa bội thu quả ngọt, đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) nơi đây càng thêm phấn khởi được đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) cấp tỉnh.

 • Châu Phú thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  Châu Phú thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  26-02-2021 09:13

  Những năm qua, huyện Châu Phú (An Giang) đã huy động các nguồn lực trong toàn xã hội để xây dựng và phát triển nông thôn mới (NTM), theo đó, bộ mặt nông thôn của huyện ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Để tiếp tục thực hiện mục tiêu đề ra, Châu Phú đã xây dựng kế hoạch xây dựng NTM trong năm 2021, phấn đấu phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn ngày càng hoàn thiện, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, nâng cao đời sống nhân dân.

 • Phát huy lợi thế địa phương trong xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  Phát huy lợi thế địa phương trong xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

  21-02-2021 07:35

  Sau hai năm thực hiện thí điểm xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, bốn huyện Nam Ðàn (Nghệ An), Hải Hậu (Nam Ðịnh), Ðơn Dương (Lâm Ðồng) và Xuân Lộc (Ðồng Nai) đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. Như vậy, bên cạnh những đột phá về chính sách, việc phát huy lợi thế của từng địa phương trong xây dựng NTM kiểu mẫu là cách làm phù hợp, cần được nhân rộng trong thời gian tới.

 • Phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

  Phát huy nội lực trong xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên

  16-02-2021 08:21

  Là địa bàn có miền núi và vùng đồng bào dân tộc, tỉnh Thái Nguyên đã đề ra chủ trương đến năm 2025 có 95% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), ít nhất sáu đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc để thực hiện mục tiêu này, trong đó, công tác dân vận đóng vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

 • Xã Vĩnh Hanh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”

  Xã Vĩnh Hanh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới”

  29-01-2021 18:58

  Ngày 29-1, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa” huyện Châu Thành (An Giang) phối hợp UBND huyện tổ chức lễ công nhận xã Vĩnh Hanh đạt chuẩn “Xã văn hóa nông thôn mới” năm 2020.

 • Niềm vui ngày xuân ở xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Niềm vui ngày xuân ở xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  25-01-2021 06:16

  “Trong không khí hân hoan khi mùa xuân về, tôi rất vui mừng, phấn khởi vì nay xã nhà đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đây là niềm vui, tự hào rất lớn. Những năm qua, chính quyền địa phương đề ra nhiều chủ trương, mô hình hay để người dân chúng tôi đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng NTM nâng cao” - ông Nguyễn Thanh Truyền (người dân xã Định Mỹ, Thoại Sơn, An Giang) bày tỏ.

 • Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai

  Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai

  23-01-2021 07:45

  Năm 2019, Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang tiếp tục dẫn đầu trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tinh thần vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; nhất là sự đồng lòng, đóng góp nội lực to lớn của nhân dân là nguyên nhân quan trọng làm nên thành công.

 • Về thăm xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Hòa Hưng

  Về thăm xã nông thôn mới nâng cao Mỹ Hòa Hưng

  20-01-2021 03:44

  Cù lao Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, An Giang) được biết đến là địa phương gắn liền với nông nghiệp, theo quy mô sản xuất vừa và nhỏ, lại “cách trở đò giang”. Từ khi trở thành xã nông thôn mới (NTM) vào năm 2015, xã đã thay đổi rõ nét. Tháng 1-2021, “quả ngọt” lại đến, khi Mỹ Hòa Hưng được công nhận là xã NTM nâng cao. Vẫn là làng quê bình yên thuở nào, nhưng đã khang trang và sung túc hơn trước…

 • An Giang nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

  An Giang nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn

  14-01-2021 05:09

  Với nhiều cố gắng, đến cuối năm 2020, An Giang cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch cấp nước sạch nông thôn (ước đạt 92,73%). Nỗ lực này không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân nông thôn, mà còn đóng góp quan trọng vào xây dựng nông thôn mới.

 • Định Thành đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2020

  Định Thành đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2020

  12-01-2021 06:27

  UBND huyện Thoại Sơn vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Định Thành đạt chuẩn “Xã nông thôn mới (NTM) nâng cao” năm 2020. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng NTM nâng cao của xã Định Thành được UBND tỉnh, UBND huyện Thoại Sơn khen thưởng.

 • Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

  Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới

  08-01-2021 06:21

  Với sự vào cuộc chủ động, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã triển khai mạnh mẽ và đạt được những kết quả khá toàn diện. Kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kinh tế - xã hội tăng trưởng tốt, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất được đẩy mạnh, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, đời sống nhân dân được nâng lên, góp phần giảm nghèo bền vững.

 • Xây dựng Mỹ Khánh thành xã nông thôn mới nâng cao

  Xây dựng Mỹ Khánh thành xã nông thôn mới nâng cao

  31-12-2020 04:54

  Địa hình xã Mỹ Khánh (TP. Long Xuyên, An Giang) bằng phẳng, nhưng là điểm thấp trũng, nhiều sông, kênh, rạch chằng chịt, khí hậu thuận lợi cho việc hình thành và phát triển các vườn cây ăn trái, làng nghề truyền thống tiểu thủ công nghiệp. Nhiều năm trước, khi bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Mỹ Khánh có xuất phát điểm thấp hơn các địa phương khác.

 • Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Vĩnh Phú

  Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới nâng cao ở Vĩnh Phú

  11-12-2020 06:20

  Năm 2015, xã Vĩnh Phú (Thoại Sơn, An Giang) được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Từ đó, Vĩnh Phú luôn giữ vững 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu xã NTM; đồng thời khơi dậy tiềm năng, lợi thế, phát huy nhiều lĩnh vực đột phá bằng các mô hình sản xuất - kinh doanh hiệu quả, nâng cao đời sống người dân, tiến tới đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

 • Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ nông thôn

  Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ nông thôn

  10-12-2020 05:05

  Trong bối cảnh ảnh hưởng chung của đại dịch COVID-19, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chợ Mới (An Giang) đã sáng tạo trong cách nghĩ, đổi mới cách làm, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ vùng nông thôn thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống hội viên phụ nữ, đồng hành cùng địa phương hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng nông thôn mới (NTM).