Nhật Bản bắt giữ y tá 'tử thần'

11/07/2018 - 19:41

Ngày 11-7, cảnh sát Nhật Bản thông báo đã bắt giữ một người từng là y tá với cáo buộc sát hại 20 bệnh nhân cao tuổi bằng cách tiêm hóa chất vào dịch truyền của các bệnh nhân này.

Nghi phạm Ayumi Kuboki (ảnh), 31 tuổi, đã bị bắt giữ liên quan tới cáo buộc sát hại một cụ ông 88 tuổi là bệnh nhân tại một bệnh viện ở ngoại ô Tokyo. Ảnh: thesun.co.uk

Theo thông báo chính thức của cảnh sát, nghi phạm Ayumi Kuboki, 31 tuổi, đã bị bắt giữ liên quan tới cáo buộc sát hại một cụ ông 88 tuổi là bệnh nhân tại một bệnh viện ở ngoại ô Tokyo. Truyền thông địa phương đưa tin Kuboki bị bắt giữ ngày 7-7 để điều tra một vụ sát hại bệnh nhân lớn tuổi vào năm 2016. Tuy nhiên, nghi phạm này khai với cảnh sát rằng mình đã thực hiện tới 20 vụ giết người theo kiểu này. Cảnh sát từ chối xác nhận khả năng mở rộng cuộc điều tra. Cơ quan chức năng đang điều tra hai trường hợp tử vong, trong đó có cụ ông 88 tuổi nói trên.

Kuboki bị cáo buộc đã giết cụ ông 88 tuổi bằng cách cho thuốc sát trùng vào dịch truyền của bệnh nhân trên. Hãng tin Jiji Press dẫn một nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết cựu y tá này khai rằng đã dùng cách thức tương tự đối với khoảng 20 nạn nhân. Cũng theo lời khai của Kuboki, y tá này không có thù hằn gì với các bệnh nhân, song không muốn có các ca tử vong xảy ra trong ca trực của mình nên đã tìm cách để kiểm soát thời điểm qua đời của các bệnh nhân.

Sau vụ sát hại năm 2016, cảnh sát đã tìm thấy một loại hóa chất được dùng trong bột giặt và mỹ phẩm xuất hiện trong 50 túi dịch truyền chưa được sử dụng tại bệnh viện trên. Hóa chất này cũng được tìm thấy trong thi thể của 2 bệnh nhân cao tuổi tại đây. Được biết, Kuboki không còn làm y tá sau vụ giết người năm 2016.

Theo TTXVN