Iran bắt giữ một mạng lưới lớn nghi phạm vụ tấn công lễ diễu binh

24/09/2018 - 20:34

Reuters đưa tin Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi ngày 24-9 cho biết một mạng lưới lớn các nghi phạm đã bị bắt giữ liên quan tới vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh tại thành phố Ahvaz ở Tây Nam nước này hôm 22/9 khiến 25 người thiệt mạng.

Binh sỹ chuyển nạn nhân bị thương sau vụ tấn công nhằm vào lễ diễu binh của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tại thành phố Ahvaz, Iran ngày 22/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn Mizan dẫn lời ông Alavi nêu rõ: "Chúng tôi sẽ nhận dạng tất cả những kẻ khủng bố liên quan tới vụ tấn công này. Một bộ phận lớn của mạng lưới này đã bị bắt giữ."

Cùng ngày, Phó Chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran Hossein Salami đã cảnh báo các nhà lãnh đạo Mỹ và Israel về một sự đáp trả "phá hủy" từ Tehran, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo này dính líu tới vụ tấn công tại Ahvaz.

Phát biểu trước đám tang các nạn nhân trong vụ tấn công đẫm máu nói trên, ông Salami nêu rõ: "Các ngươi đã chứng kiến sự trả thù của chúng tôi trước đây. Các ngươi sẽ thấy rằng sự đáp trả của chúng tôi sẽ trí mạng và phá hủy, các ngươi sẽ hối tiếc điều mà các ngươi đã làm".

Theo VIETNAM+